Đang xử lý.....

Đội ngũ giảng viên có chất lượng, tâm huyết với nghề 

Tính đến tháng 03/2020, TNUE có 475 viên chức và người lao động. Trong 320 thầy cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy, trên 52% các thầy có trình độ tiến sĩ và khoảng 20% các thày cô đang đi học nghiên cứu sinh trong và ngoài nước; Trên 40 thầy có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư. Nhà trường phấn đấu đến năm 2025 có khoảng trên 70% giảng viên có trình độ tiến sĩ với khoảng 20% được đào tạo từ nước ngoài.

Nguồn nhân lực của TNUE được đào tạo bài bản từ các trung tâm đào tạo lớn, các Viện nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước vì vậy chuyên môn vững vàng, đảm bảo tính mới, cập nhật và theo kịp các xu thế phát triển của khu vực và trên thế giới. Hiện nay nguồn nhân lực chuyên môn của nhà trường tập trung với các nhóm nghiên cứu chuyên sâu trong đó có 05 nhóm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học giáo dục. Trường có gần 100 giảng viên Sư phạm chủ chốt và giảng viên quản lý giáo dục chủ chốt tham gia các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, xây dựng phát triển chương trình giáo dục phổ thông, viết sách giáo khoa và các tài liệu bồi dưỡng chuyên môn, thực hiện nhiều đề tài, dự án, các nhiệm vụ cấp nhà nước, cấp bộ trong các lĩnh vực khoa học nói chung và khoa học giáo dục nói riêng.

Trước bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 và đổi mới giáo dục phổ thông, dù đối mặt với nhiều thách thức của Ngành, cán bộ giảng viên nhà trường đã vượt khó, tận tâm, trách nhiệm với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo. Tinh thần đổi mới, sáng tạo lan tỏa trong từng bài giảng, nhiều phương pháp dạy học tích cực được vận dụng, truyền cảm hứng yêu nghề đến sinh viên. Cán bộ giảng viên nhà trường còn lan tỏa niềm say nghề tới cộng đồng giáo viên phổ thông các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc, định hướng, dẫn dắt giáo viên phổ thông trong dạy học tích hợp, phát triển giáo dục STEM, phát triển chương trình địa phương….

Đội ngũ chuyên môn mạnh, tâm huyết, trách nhiệm và chuyên nghiệp là điều kiện đảm bảo cho chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà Trường, đảm bảo cho người học của TNUE đáp ứng được điều kiện của nguồn nhân lực chất lượng cao, mang tính toàn cầu. Với trên 54 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, gian khổ, các thầy cô của Trường thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết với nghề thông qua các hoạt động dạy học, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các thế hệ học trò trưởng thành.

loading....